Fan Barca gọi là gì? Điều ẩn chứa trong tên gọi của fan Barca

Fan Barca gọi là gì chắc hẳn nhiều người theo dõi bóng đá vẫn chưa biết đến. Như thường lệ, cộng đồng người hâm mộ của đội bóng thường có tên riêng. Tên này để chỉ toàn bộ những người ủng hộ đội bóng. Tên của fan Barca là Culés. Lý do cụ thể tại sao, mời anh em theo dõi bài viết dưới đây của BK8.

Tên chung của fan Barca gọi là gì?

Đối với những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng, việc sở hữu lượng fan khủng là điều không hiếm thấy. Người hâm mộ những đội bóng này không chỉ là người xem và yêu thích đội. Họ còn là những người trung thành, luôn ủng hộ đội bóng, là nguồn động viên cho các cầu thủ. Với đội bóng Barcelona cũng không ngoại lệ.

Tại những trận đấu mùa giải lớn, fan Barca nhuộm đỏ một vùng trời khán đài. Họ mặc áo của đội tuyển, vẽ mặt theo hai màu áo, đeo băng rôn, cầm cờ,…. Nhiều người theo dõi không biết rằng, những cổ động viên này đều có tên gọi chung là Culés. 

Được biết, Culés là Cul trong tiếng Catalan và Culo trong tiếng Tây Ban Nha. Những từ này đều có ý nghĩa là “cái mông”. Không biết tự bao giờ, họ đã tự gọi nhau như vậy. Một cái tên có vẻ nhạy cảm, khá tếu táo nhưng lại mang nhiều ý nghĩa. Đến nay, người xem bóng đá tại nhiều quốc gia khác nhau cũng gọi fan Barca là Culés.

Fan Barca đều có tên gọi chung là Culés

Bóc trần tên của fan Barca gọi là gì?

Dịch theo nghĩa đơn thuần đã đủ để hiểu nghĩa của Culés là gì. Tuy nhiên, tại sao có cái tên này, nó sinh ra trong hoàn cảnh nào thì không phải ai cũng biết. Theo tìm hiểu của chúng tôi, nguồn gốc của tên Culés là từ sân vận động Les Corts. Đây là sân bóng của riêng Barcelona, được fan gọi là “thủ phủ”. 

Sân Les Corts đồng hành với Barcelona từ khi nó còn là đội bóng nhỏ. Khi ấy, sân cỏ này cũng khá đơn giản, có phần chật hẹp. Từ thời sơ khai, Barcelona đã nhận được lượng lớn ủng hộ từ người hâm mộ. Vì vậy có thể nói, sân Les Corts quá tí hon, không thể chứa được toàn bộ người xem.

Xem Thêm  Giải đáp WC viết tắt của từ gì cho anh em trong giới bóng đá

Khi ấy, mỗi lần fan Barca tràn vào khán đài đều chật kín. Họ thậm chí đứng, ngồi chen chúc nhau, hay leo lên cả tường rào bao quanh để xem được trận bóng. Những người đi đường nhìn vào hoàn toàn không thấy gì ngoài “những cái mông” của cổ động viên. Đây cũng là lúc cái tên Culés được sinh ra.

Bóc trần tên của fan Barca gọi là gì?

Ý nghĩa của tên gọi fan Barca

Fan Barca gọi là gì bạn đã biết. Còn ý nghĩa ẩn chứa của nó là gì, hãy cùng chúng tôi tiếp tục khám phá. Như đã nói, Culés có nghĩa là cái mông vì người ngoài nhìn vào sân cỏ chỉ thấy những cái mông của fan Barca chen chúc. Người ta cho rằng, cái tên này ẩn chứa ý nghĩa là:

  • Thể hiện số lượng fan Barca: Fan Barca là một trong những cộng đồng fan đông đảo nhất hiện nay. Với sự hùng nhiệt này, nhiều câu lạc bộ còn ao ước có được lượng fan như thế.
  • Chứng minh tình yêu đối với đội bóng: Trong hoàn cảnh khó khăn, khi sân bóng chỉ là một chiếc sân nhỏ với khán đài khiêm tốn. Fan Barca vẫn không ngần ngại kéo đến cổ vũ đội bóng. Điều này thể hiện tình yêu và sự chân thành của fan.
  • Dấu mốc của một thời kỳ: Bây giờ, khó có thể thấy được cảnh fan Barca chen chúc để xem đội bóng thi đấu. Bởi sân đấu giờ rất lớn, khán đài có chỗ ngồi khủng. Vì vậy, cái tên Culés chính là để nhắc nhớ về một thời đã qua, nhằm hàn gắn tình cảm của đôi bên.
Tên của fan Barca chứng minh tình yêu đối với đội bóng

Thông tin thú vị về fan Barca

Phía trên là những thông tin chính về fan Barca gọi là gì. Tiếp đến, chúng tôi sẽ dẫn bạn khám phá thêm nhiều điều thú vị về cộng đồng fan này. Hãy đăng ký kênh để theo dõi thêm nhiều điều hay về bóng đá nhé.

Những tên gọi khác về fan Barca

Thực ra tên gọi của fan Barca vẫn còn một số khác nữa, như: 

  • Barcelonistas: Đây là tên gọi fan Barca được ghép từ tên đội bóng Barcelona và hậu tố Nistas (từ thường dùng để chỉ fan đội bóng).
  • Blaugrana: Đây là một từ trong tiếng Catalan, có nghĩa là màu xanh và đỏ. Nếu ai theo dõi Barca lâu năm cũng sẽ nhận ra đây là màu sắc tượng trưng cho đội bóng. Tên gọi là thể hiện sự liên kết giữa đội bóng và cộng đồng người hâm mộ.
  • Những người hâm mộ trước đây thường tự gọi mình là Barca Fan, khi những tên gọi chưa được sinh ra.
Cách cổ động thú vị của fan Barca

Cách cổ động đặc biệt của fan Barca

Nếu bạn từng xem những trận đấu của Barcelona, chắc chắn sẽ thấy cả khán đài nhuộm đỏ theo màu áo đội bóng. Đây cũng chính là cách các cổ động viên cổ vũ tinh thần toàn đội. Họ luôn hoạt động theo nhóm và làm những điều giống nhau. Ví dụ như cùng mặc áo đội bóng, vẽ lên mặt hay đeo băng cổ động trên trán.

Xem Thêm  Thẻ vàng là gì với những cầu thủ gây sốc cho anh em bóng đá

Thậm chí, họ còn sáng tác những bản nhạc sôi động, đem theo kèn, trống và “nổi nhạc” ngay trên khán đài. Với những đội bóng khác, việc thi đấu tại sân nhà của Barca là một áp lực khủng khiếp.

Kết luận

Fan Barca gọi là gì hẳn bạn đã nắm rõ sau bài viết trên. Còn rất nhiều thông tin hay về bóng đá sẽ được cập nhật trong thời gian tới. Anh em hãy đăng ký trang và theo dõi ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *