Giải đáp WC viết tắt của từ gì cho anh em trong giới bóng đá

WC viết tắt của từ gì trong thế giới bóng đá? WC là từ viết tắt của World Cup trong bóng đá, đây là thuật ngữ chỉ về một giải đấu lớn với quy mô tầm cỡ thế giới mà chắn hẳn ai cũng biết. Vậy thì giải đấu này có gì đặc biệt, nó có lịch sử thi đấu hấp dẫ như thế nào, hãy cùng BK8 đi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. Hãy cùng lưu lại những thông tin thú vị để có thể hiểu đúng và mở rộng hiểu biết của bản thân.

Thông tin tổng quan giải đáp WC viết tắt của từ gì

WC viết tắt của từ gì trong bóng đá chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều người hâm mộ, người theo dõi bộ môn thể thao bóng đá, các trận thi đấu bóng đá hấp dẫn. Thực tế WC là từ viết tắt của World Cup – hay còn gọi là FIFA Cup – là một trong những giải đấu bóng đá hàng đầu thế giới hiện nay, quy tụ toàn là những tên tuổi đội tuyển, câu lạc bộ xuất sắc nhất.

Bóng đá là một trong những bộ môn thể thao được nhiều người theo dõi và hâm mộ nhất hiện nay, không hổ danh là môn thể thao “vua”. Cũng chính bộ môn này đã tổ chức và diễn ra vô số những sự kiện thi đấu, trận thi đấu bóng đá lớn nhỏ, trong đó World Cup là một giải đấu hàng đầu.

Hiện nay, trên nhiều trang sự kiện, trang tin tức hay bảng đấu thì người ta thường có từ WC, vậy WC viết tắt của từ gì, nó thông báo cho điều gì? WC viết tắt của từ World Cup, chi về giải đấu hàng đầu thế giới, anh em nên lưu lại để khi gặp có thể nhận biết và hiểu được.

Thông tin tổng quan giải đáp WC viết tắt của từ gì
Thông tin tổng quan giải đáp WC viết tắt của từ gì

Lịch sử và hệ thống thi đấu của giải đấu World Cup

Sau khi đã giải đáp được WC viết tắt của từ gì, sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu chi tiết hơn về giải đấu World Cup này, xem hiện nay giải đấu này đang là giải đấu được đánh giá như thế nào. Cùng đi tìm hiểu xem lịch sử giải đấu cùng luật thi đấu trong giải đấu này nhé.

Xem Thêm  Fan Barca gọi là gì? Điều ẩn chứa trong tên gọi của fan Barca

Lịch sử World Cup

World Cup hay cũng chính là FIFA Cup, đây là giải đấu bóng đá vô địch thế giới được tổ chức mỗi 4 năm 1 lần. Giải đấu là này mơ ước của nhiều đội bóng và câu lạc bộ bởi vì tại đây là giải đấu với sự tham gia của toàn là những câu lạc bộ nổi tiếng, mạnh nhất, xuất sắc nhất.

Cùng tìm hiểu về lịch sử phát triển của giải đấu World Cup cho đến hiện nay, World Cup lần đầu được ra mắt ý tưởng với các nhà lãnh đạo bóng đá của nhiều quốc gia vào năm 21/5/1904. Tuy nhiên vào thời điểm đầu này số lượng tổ chức bóng đá từ nhiều quốc gia đồng ý rất ít, khiến cho kế hoạch này bị bác bỏ.

Sau đó, khoảng từ năm 1925 đến 1927, nhiều phiên họp diễn ra, cho đến 6/6/1927, tổ chức FIFA thế giới đã chính thức đưa ra ý tưởng giải đấu. Tên của giải đấu, được thiết lập với ý nghĩa là sự kết hợp giữa tên giải đấu trước đó với tên của cựu chủ tịch FIFA – người đưa ra ý tưởng thành lập – là “World Football Champions Cup-Remit Cup” viết gọn là World Cup.

Lịch sử World Cup
Lịch sử World Cup

Quy định trao trả cúp cho mùa giải sau

Cúp vô địch cho giải đấu World Cup trước đây được quy định rằng sau mỗi 4 năm, đội vô địch sẽ giao trả lại cúp để có thể trao lại cho đội vô địch mùa giải tiếp theo, tuy nhiên nếu đội đăng ký thi đấu đạt 3 lần vô địch sẽ không cần trao trả lại cúp. Cho đến nay, luật nãy đã thay đổi, đội nào cũng phải trao trả lại cúp, trên mỗi cúp sẽ có bảng tên ghi danh lại 17 nhà vô địch ở 17 giải, cúp hiện tại được sử dụng đến năm 2038.

Quy định trao trả cúp cho mùa giải sau
Quy định trao trả cúp cho mùa giải sau

Hệ thống vòng đấu trong giải đấu hàng đầu World Cup

Khi tham gia thi đấu tại giải đấu hàng đầu World Cup, các đội tham gia cần tham gia với nhiều vòng đấu khác nhau, vượt qua tất cả các đối thủ thì mới có thể giành được chiếc cúp vô địch xứng đáng. 2 vòng đấu giai đoạn trong giải đấu bao gồm:

  • Vòng loại: Vòng loại World Cup được tổ chức theo khu vực để thi đấu, bao gồm các khu vực Châu Âu, Châu Á, Châu Phi, Nam Mỹ, Bắc Mỹ và Châu Đại Dương.
  • Vòng chung kết: Vòng loại sau khi kết thúc sẽ giúp giải đấu tìm ra những nhân tố xuất sắc nhất tham gia vào vòng chung kết World Cup, tổng cộng có 32 đội bóng được tham gia vào vòng này vẫn được phân chia theo khu vực, từ đó thực hiện các trận đấu tính tỷ số loại trực tiếp để tìm ra đương kim vô địch cho mùa giải.
Hệ thống vòng đấu trong giải đấu hàng đầu World Cup
Hệ thống vòng đấu trong giải đấu hàng đầu World Cup

Kết luận

Qua bài viết hấp dẫn này, chúng ta đã cùng nhau đi giải đáp xem WC viết tắt của từ gì, từ đó cũng đã đi tìm hiểu về những thông tin quan trọng và thú vị về giải bóng đá hàng đầu thế giới World Cup hiện nay. Đây là giải đấu đáng chú ý, luôn nhận được sự quan tâm từ đông đảo người hâm mộ bộ môn thể thao vua này.

Xem Thêm  Câu giờ là gì và liệu đây có phải là hành động phi thể thao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *